ก่อนออกงานอีเว้นท์

สำหรับมือใหม่ ที่กำลังจะจัดงานอีเว้นท์ จำเป็นที่จะต้องมีกลยุทธ์จัดบูธอย่างไรให้คนที่เข้าร่วมงานอีเว้นท์สนใจ สิ่งที่เราอยากนำเสนอภายในบูธของเรา เพราะภายในงานต่างก็มีหลากหลายบริษัทที่จัดบูธ ซึ่งบางบูธเป็นบริษัทของคู่แข่งเราก็มี เพราะฉะนั้นจะทำอย่างไรให้บูธของเราดึงดูดผู้คนในงานให้ดูน่าสนใจ

 1. กำหนด/ วางแผนล่วงหน้า

ควรกำหนดเป้าหมายในการขายให้ชัดเจน และวางแผนแนวทางต่างๆ เช่น รายชื่อสินค้า การขนส่ง โปรโมชั่น รวมถึงจำนวนสินค้าที่จะนำไปจำหน่าย ซึ่งเราควรจัดเตรียมสต็อกสินค้าให้เพียงพอ และควรมีแนวทางการแก้ไขปัญหาไว้เป็นทางเลือกสำรอง

 1. จัดวางสินค้าให้น่าสนใจ

บางครั้งขนาดของบูธก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด แต่สิ่งที่เราจะทำได้ก็คือการออกแบบพื้นที่ในการจัดวางสินค้าให้น่าสนใจที่สุด หรืออาจออกแบบป้ายโฆษณามาช่วยในการประชาสัมพันธ์ด้วยก็ได้

 1. เลือกคนที่เหมาะสมที่จะทำงานที่บูธ

คุณสมบัติของผู้ดูแลบูธ ต้องมีความรู้ในเรื่องของสินค้า และประโยชน์ของสินค้านั้นๆ เป็นอย่างดี สามารถนำเสนอ และสื่อสารออกมาให้ผู้อื่นเข้าใจ สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้

 1.  สร้างการติดตาม และการขายที่มีคุณภาพ

เพื่อไม่ให้เสียโอกาสในการขายหลังจบงาน ควรมีการเก็บข้อมูลสำหรับคนที่สนใจเพิ่มเติม เพราะบางคนสนใจสินค้า และบริการของเราแต่ยังไม่พร้อมที่จะซื้อในตอนนั้น ก็จะสามารถนำข้อมูลในส่วนนี้มาติดต่อกลับไปในภายหลังได้ ถือเป็นการเพิ่มยอดขายได้อีกทาง

 1. ประเมินผลหลังการออกงาน

พยายามรวบรวมข้อมูลต่างๆ ทั้งคำติชม ผลตอบรับการดำเนินงานให้มากที่สุด เพื่อที่เราจะได้นำมาประเมิน และปรับใช้ในการออกงานในรอบต่อไปได้

เพราะการออกงานอีเว้นท์ถือเป็นการประชาสัมพันธ์แบรนด์อีกช่องทางหนึ่ง แถมยังได้ประสบการณ์จากการวางแผน การแก้ไขปัญหา หรือแม้กระทั่งเทคนิคการขายเพิ่มมากขึ้นด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ และมีโอกาสสร้างยอดขายได้เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

7 เคล็ดลับในการใช้อีเมล

7 เคล็ดที่ไม่หลับ ผลักดันการทำการตลาดบนอีเมล ให้ประสบผลสำเร็จอย่างสูงสุด ด้วยต้นทุนเพียงเล็กน้อย การทำการตลาดบนอีเมลก็สามารถช่วยขยายธุรกิจของคุณให้เจริญเติบโตได้ อย่างง่ายดาย

1.สร้างแรงดูดในการสมัครสมาชิกที่น่าสนใจว่า

มีอีเมลขยะอยู่จำนวนมากในอีเมลผู้รับที่ได้รับต้องอีเมลต่อที่มากมายที่ไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเหตุผลที่ดีที่สุดในการช่วยเหลือสมาชิก โดยหัวเรื่อง: การต้องการสร้างแรงจูงใจในห้างหุ้นส่วนจำกัดหัวเรื่อง: การเลือกเข้าร่วม

หัวข้อที่ดึงดูดได้มาก:วิธีการซื้อหนังสือและ whitepapers, คูปองส่วนลดหรือรหัสคูปองทันที, เคล็ดลับ, กรณีศึกษา, การเข้า ถึงหลักสูตรออนไลน์, สิ่งที่ให้โดยไม่คิดเงินต้นแบบคุนควรคิดเกี่ยวกับสิ่งที่ขับเคลื่อนผู้ชมของคุณสิ่งที่พวกเขาจะพบว่ามีประโยชน์และมีส่วนร่วมมากจนไม่สามารถต้านทานการรับรายชื่ออีเมลของคุณ ได้? สร้างสิ่งนั้นและพวกเขายินดีที่จะเข้ามาอยู่ในรายการของคุณ

2.สร้างใบแจ้งรายการทางบัญชีที่

เราได้รับทราบถึงสิ่งที่อยู่ในการเข้าร่วม แต่คุณต้องส่งมอบความปรารถนาของสมาชิกที่คุณจะได้รับประโยชน์อะไรบ้าง

ตัวอย่างเช่นคุณอาจสัญญาว่า:เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์และฟรีจะถูกส่งไปยังกล่องจดหมายของพวกเขาทุกวัน, การรับส่วนลดและการลดราคาพิเศษระดับ VIP, สิ่งที่จะได้รับโดยไม่ซ้ำกับใคร, การ มีส่วนร่วมกับชุมชนที่มีความคิดและความกระตือรือร้นในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้รับรู้เป็นความคิดที่ดี (และถูกต้องตามกฎหมาย) ที่จะกล่าวถึงว่าคุณไม่ได้เป็นสแปมและพวกเขาสามารถยกเลิกการสมัครรับได้ตลอดเวลา – กลยุทธ์ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการสมัครรับข้อมูลกำหนดชื่อรายชื่ออีเมลที่เป็นประโยชน์ต่อการสมัครรับข้อมูลตัวอย่างเช่น Christie “นั้นน่าสนใจใจกว่า” รายชื่ออีเมลของ Christie “

 1. โปรโมทรายการของคุณอย่างบ้าคลั่ง

เมื่อคุณวางรากฐานสำหรับการตลาดผ่านอีเมลของคุณแล้วนั่นคือเหตุผลที่ผู้คนได้รับการแจ้งเตือนและสมัครรับข่าวสาร – คุณควรจะโปรโมทมันได้ทุกที่ เกี่ยวกับมัน!

คุณสามารถโปรโมทจดหมายข่าวอีเมลของคุณผ่าน:เว็บไซต์ของคุณ (แบบฟอร์มสมัครงานที่สมบูรณ์แบบและใช้งานได้ง่าย), โซเปอลมีเดียเช่น Facebook, Twitter และ Instagram, ช่อง YouTube ของคุณ, การตลาดมือถือ, การ ตลาดการพิมพ์ (นามบัตร, โบรชัวร์, ฯลฯ ), การแนะนำตัวอักษรแบบใหม่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ที่สุด

4.ส่งเนื้อหาที่มีค่า

คุณระบุเหตุการณ์ที่คนควรจะได้รับข้อมูลตอนนี้คุณต้องส่งมอบตามคำสัญญาของคุณเมื่อคุณพัฒนาเนื้อหาที่มีค่าคุณสามารถดึงดูดผู้ชมของคุณอย่างแท้จริงจริงส่งเสริมความภักดีของลูกค้าในระยะยาวและมีอิทธิพล ต่อยอดขายที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณเร่งรีบสู่ธุรกิจเต็มเวลาที่คิดเกี่ยวกับลูกค้าของคุณพวกเขามีปัญหาอะไรบ้างบ้าง? คุณจะทำให้ชีวิตของพวกเขาง่ายขึ้นและดีขึ้นเมื่อตอนนี้คุณจะได้รับประโยชน์จากการทำการตลาดผ่านอีเมลได้รับการตีพิมพ์เนื้อหาอีเมลประกอบด้วย: เคล็ดลับและคำแนะนำวิธีการ, การแก้ปัญหาและตอบคำถามทั่วไป, แนะนำ แหล่งข้อมูลใหม่และมีประโยชน์, นำเสนอข่าวลูกค้าของคุณที่สนใจ, เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์, ไฟสปอร์ตไลท์ของลูกค้าและกรณีศึกษา, สิ่งที่ให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในขณะที่คุณสร้างเนื้อหาพยายามทำให้เป็นรูปแบบการค้นหาวิธีที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าของคุณและสร้างความรู้สึกเป็นน้ำหนึ่งใจเย็นยิงปืนเล่าเรื่องราวของคุณพูดคุยกับผู้ชมของคุณและเป็นส่วนหนึ่งของ ชุมชนที่แบ่งปันเมื่อคุณพัฒนาเนื้อหาที่น่าสนใจสะท้อนให้เห็นถึงลูกค้าของคุณจากนั้นคุณสามารถส่งเสริมข้อเสนอและผลิตภัณฑ์ที่ ตุ้นกำไร: ข้อเสนอส่วนลดพิเศษ, ตู้โชว์สินค้าและแคตตาล็อค, ข้อเสนอซื้อแบบหนึ่งต่อหนึ่ง, การกำหนดราคาล่วงหน้าการตลาดผ่านอีเมลการตลาดไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องการตลาดอีเมลของคุณ คุณสามารถใช้ประโยชน์จากความเชื่อมั่นได้อย่างเต็มที่ก่อนที่จะสร้างให้กับลูกค้าที่มีความรู้สึกสบายใจที่จะทำการซื้อครั้งต่อไป

5.เบื่อการเปิดรับหนังสือที่

ผู้คนได้รับอีเมล 80 ถึง 120 ฉบับต่อวันจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะคัดลอกเนื้อหาที่มีค่าที่สุดเท่าที่จะทำได้ อีเมลของให้ที่คุณคุณโดดเด่นและเปิดใช้งานพนักงาน

แนวคิดเรื่องหัวเรื่องที่แข็งแกร่ง ได้แก่ : การอ้างอิงวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยม, แฮชแท็ก, พาดหัวข่าวเชิงพรรณ อักษรศาสตร์ความรักผลประโยชน์ทางการเงินที่ได้รับจากการทดสอบ A / B เพื่อทดสอบอีเมลหัวข้อที่คุณได้รับการทดสอบ 2 เรื่องที่แตกต่างกันจำนวนสมาชิกที่มีความดีที่สุด จากนั้นใช้หัวเรื่องที่ชนะในรายการ ที่เหลือของคุณ

6.ส่งเป็นประจำ

มันไม่มีความลับว่าการทำอะไรเป็นสิ่งสำคัญต่อความสำเร็จด้านการตลาดมันเป็นเหตุผลที่คุณต้องส่งอีเมลรายการของคุณเป็นประจำมีความเกี่ยวข้องและเพื่อเพิ่มโอกาสในการติดต่อกับลูกค้าเมื่อเขา พร้อมที่จะซื้อนักการตลาดส่งอีเมลทุกวันคนสองเท่าในสัปดาห์และบางอีเมลเท่านั้นทุกสัปดาห์แน่นอนว่าคุณต้องการที่จะหลีกเลี่ยงเลี่ยงการถ กมองว่าเป็นสแปมดังนั้นกฎง่ายๆ คือส่งอีเมลบ่อยเท่าที่คุณมีสิ่งที่มีคุณค่าในการบอกต่อนั่นไม่ได้หมายความว่าต้องรอเป็นเดือนในการส่งอีเมลสร้างปฏิทินการตลาดผ่านอีเมลและทำตามนั้น

 1. ติดตามผลลัพธ์ของคุณ

ยิ่งกว่านั้นคุณจะรู้ว่าอีเมลของคุณมีมากแค่ไหนในการสร้างอีเมลในอนาคตที่จะให้ผลลัพธ์ในเชิงบวกมันจะง่ายขึ้นมากในที่สุดคุณควรติดตามอัตราการเปิดและคลิกอีเมลทุกฉบับที่คุณส่งไป นี่ยังเป็นความคิดที่ดีที่จะบอกถึงตัวชี้วัดอีเมลเหล่านั้นด้วยการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ความสามารถในการรับประโยชน์จากอีเมลรายงานขั้นสูงเพื่อรับทราบข้อมูลเชิงลึกของสมาชิกในครอบครัวของคุณ: อุปกรณ์และเบราว์เซอร์ คลิกที่นี่เพื่อรับอีเมลของคุณ, การเปรียบเทียบเช่นการนับจำนวนบรรทัดคำเปรียบเทียบกับการเปิดและการคลิกอัตราวันที่และเวลา เป็นต้น

ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้คุณสามารถสร้างรายการผู้สมัครสมาชิกจำนวนมากที่ต้องการอ่านอีเมลของคุณและคลิกเพื่อรับประโยชน์จากข้อเสนอต่อไปของคุณได้รับประโยชน์จากการทำตลาดผ่านอีเมลของคุณโดยการสร้าง อีเมลที่น่าสนใจส่งมอบและปฏิบัติตามกฎ CAN-SPAM และความเร่งรีบด้านข้างของคุณจะเฟื่องฟูในเวลาไม่นาน

โปรโมท Page ให้ดัง

Page บน Facebook ถือเป็น Social Media อีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างรายได้ที่ดีในระดับหนึ่งให้กับเจ้าของ Page นั้น ๆ ไม่ว่า Page ของคุณจะเป็นในรูปแบบขายสินค้าแฟชั่น ,ครีมบำรุงผิว หรือแบรนด์ต่าง ๆ ก็ต้องใช้ Page Facebook เป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์กับลูกค้าหรือที่เราเรียกว่า Fanpage ทั้งนั้น แต่ถ้า Page ของคุณไม่เป็นที่รู้จัก ก็จะส่งผลในทางกลับกัน วันนี้เรามีเทคนิคที่ไม่ลับในการโปรโมท Page ของคุณให้ดังเป็นพลุแตกมาฝากกัน

1.โพสต์ให้เยอะขึ้น

ระบบของ Facebook จะให้ Fanpage เห็นโพสต์แค่ 1-2% เท่านั้น ที่เหลืออีก 98-99% จะไม่เห็นโพสต์ ดังนั้นถ้าเราโพสต์น้อยเกินไป Fanpage ของเราก็จะไม่เห็นโพสต์นั้น ๆ เราควรจึงเพิ่มจำนวนโพสต์ให้มากขึ้น แต่อย่ามากเกินไป เพราะจะทำให้เกิดความรำคาญ จนทำให้ Fanpage กด Unlike ได้ จำนวนโพสต์ที่ดีคือ 5 โพสต์/วัน

2.หาช่วงเวลาที่เหมาะสมในการโพสต์

เราต้องวิเคราะห์จากกลุ่มเป้าหมายของตัวเองก่อนว่า เขาเข้าเล่น Facebook ในช่วงเวลาใด แล้วเราจึงเลือกโพสต์ในช่วงเวลานั้น ๆ จุดประสงค์ก็เพื่อสามารถให้เขาเห็นโพสต์ และ มีการตอบรับได้มากขึ้น หรืออาจจะตั้งเวลาในการโพสต์ แล้วให้ Facebook เป็นคนโพสต์ลง Page เองหากเราไม่สะดวกในการโพสต์ ณ ช่วงเวลานั้น ๆ

3.ใช้ Facebook Ads เป็นตัวช่วย

หากคุณพึ่งเริ่มเปิด Page ยอด Like ยังไม่มาก คุณสามารถโปรโมท Page ด้วย Facebook Ads และให้ความสำคัญในการวางแผนการโปรโมท Page ตั้งงบในการโปรโมทไว้ เพื่อให้ได้ Like เร็วที่สุด นอกจากนี้ยังควรสังเกตุถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นและพร้อมที่จะแก้ไขมันด้วย

4.Content ,Presenter ,Review and Events

ควรหา Content ดี ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของ Page มาแบ่งปัน รวมไปถึงเพิ่มความสนใจให้สินค้าหรือบริการด้วย นางแบบ/นายแบบ หรือดารา มาช่วยโปรโมท หรือ รีวิวให้ นอกจากนี้ควรมีการจัดกิจกรรมหรือเกมส์มาให้ Fanpage ได้เล่นบ้าง โดยมีการแจกของรางวัล ถือเป็นการสร้าง Traffic ให้ Page

5.Social Media มีหลากหลายช่องทาง

เราควรนำช่องทางเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น Instagram ,Twitter หรือ Pinterest มาใส่ใน Page เพื่อเป็นการโปรโมท Page  อีกช่องทางหนึ่งที่จะสามารถช่วยเพิ่ม Traffic และเพิ่มโอกาสได้อีกหลากหลายช่องทาง นอกจากนี้ควรมี Link ที่สามารถเชื่อมไปถึงช่องทางเหล่านั้นได้ด้วย เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว

ที่สำคัญกว่าเทคนิคทั้งหมดนี้ก็คือความมุ่งมันและความตั้งใจ ถ้าคุณไม่มีมัน เทคนิคโปรโมท Page เหล่านี้คงไม่มีผล เพราะ การที่ Page จะประสบความสำเร็จได้นั้น คุณต้องมีความมุ่งมั่นและตั้งใจ หากคุณนั้นขาดมันไป คุณจะหวังให้ Page ของคุณดังไปทำไม

5 วิธี promote เฟสบุ๊ค

ในปัจจุบันผู้ทำธุรกิจออนไลน์ส่วนมากให้ความสำคัญในการทำการตลาดบน Facebook นั่นก็เพราะว่า Facebook สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด เพราะเหตุนี้เองทำให้มีคนใช้ Facebook ในการทำธุรกิจมากขึ้นส่งผลให้มีคู่แข่งมากขึ้น และสิ่งที่จะทำให้เราเอาชนะคู่แข่งได้ก็คือการ promote เฟสบุ๊ค เพื่อทำให้เพจเป็นที่รู้จัก มาดู 5 วิธี promote เฟสบุ๊ค ให้เป็นที่รู้จักกันเลยดีกว่า

– เพิ่มการถูกค้นพบด้วยการใส่ข้อมูลเพจ

ถ้าเราสังเกตให้ดีจะพบว่าในหน้าแฟนเพจ จะมี Tab ให้ใส่ข้อมูล ดังนั้นอย่าลืมใช้โอกาสนี้ให้เกิดประโยชน์ ใส่ข้อมูลต่างๆ ลงไป ไม่ว่าจะเป็น URL ข้อมูลที่เกี่ยวกับบริษัท และข้อมูลของผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ต้องการนำเสนอ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เพจของเราถูกค้นพบได้ง่ายขึ้นแล้ว

– ให้ความสำคัญกับ Content

สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่จะส่งผลให้การ promote เฟสบุ๊คได้ผลก็คือ Content เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เพจและผู้ติดตามมีปฏิสัมพันธ์กันมากที่สุด ดังนั้นข้อมูลที่จะนำเสนอควรเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์และสร้างภาพพจน์ที่ดีให้เพจหรือแบรนด์ของเรา ซึ่งควรโพสต์ Content สักวันละ 1 ครั้งหรือวันเว้นวันอย่างสม่ำเสมอ

– ซื้อโฆษณา Facebook

       แน่นอนว่าการทำธุรกิจต้องมีการลงทุน การทำการตลาดผ่าน Facebook ก็เช่นกัน เราควรลงทุนซื้อโฆษณา Facebook เพื่อเป็นการ promote เฟสบุ๊ค ซึ่งการทำโฆษณาบน Facebook มีข้อดีคือ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ทำให้สามารถแสดงโฆษณาได้อย่างตรงจุด จากการกำหนดคุณสมบัติต่างๆ ของกลุ่มเป้าหมาย

– สำรวจ / วิจัยข้อมูลแฟนเพจ

สิ่งที่จะยืนยันว่าการทำการตลาดผ่าน Facebook ของเราประสบความสำเร็จก็คือ การที่ผู้ติดตามมีปฏิสัมพันธ์กับเพจของเรามากขึ้น ใน Facbook มีเครื่องมือที่เรียกว่า Insights ซึ่งเจ้าเครื่องมือนี้เองที่จะช่วยบอกถึงข้อมูลทางสถิติต่างๆ ของผู้เยี่ยมชมเพจ ไม่ว่าจะเป็น อายุ เพศ กราฟสถิติต่างๆ ซึ่งเจ้าข้อมูลนี้เองที่จะทำให้เรารู้จักแฟนๆ ของเพจเรามากขึ้น และนำข้อมูลมาปรับใช้กับแผนการตลาดบน Facebook ต่อไปได้

– สำรวจคู่แข่ง

การทำการตลาดผ่าน Facebook นอกจากจะมีการสำรวจผลตอบรับของเพจตัวเองแล้ว การสำรวจคู่แข่งก็สำคัญ ควรมีการสำรวจว่าเพจคู่แข่งของเรามีลักษณะเป็นยังไง ใช้ Feature หรือฟังก์ชันไหนในการ promote เฟสบุ๊ค แล้วนำมาปรับใช้กับเพจของเราเองเพื่อการแข่งขัน

Cloud Migration กำลังมาแรง

ขั้นตอนการโอนย้ายข้อมูลของ แอปพลิเคชัน รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆของธุรกิจ Cloud Computing นั่นคือ Cloud Migration

ในปัจจุบัน องค์กรสามารถทำ Cloud migrations  ได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นการย้ายข้อมูลและแอปพลิเคชัน 3 รูปแบบนี้

 1. ย้ายระบบจาก Data Center ที่มีอยู่ (A local data center) ไปยัง Public Cloud
 2. ย้ายระบบจาก Cloud แห่งหนึ่งไปยัง Cloud อีกแห่งหนึ่ง หรือที่รู้จักกันว่า Cloud-to-Cloud migration
 3. ย้ายระบบ Cloud กลับไปสู่ระบบเดิม ซึ่งเป็นการย้ายระบบออกจาก Cloud กลับไปสู่ Data Center ที่มีอยู่ (A local data center)

ประโยชน์ของ Cloud Migration

เป้าหมายหรือประโยชน์ในการทำ Cloud migration คือ การโฮสต์แอปพลิเคชันและข้อมูลใน IT Environment ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ด้านความปลอดภัย ความยืดหยุ่นของระบบที่ทำให้สามารถจัดสรรบริการที่ซับซ้อนของตนเองได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีค่าใช้บริการตามการใช้งานจริง (Pay-as-you-go model) ทำให้มีต้นทุนค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่า

กระบวนการทำ Cloud migration

ปกติขั้นตอนและกระบวนการในการทำ cloud migration จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น รูปแบบของการย้ายระบบที่ต้องการดำเนินการ หรือ ทรัพยากรเฉพาะที่ต้องการย้าย เป็นต้น จึงกล่าวได้ว่า องค์ประกอบโดยทั่วไปของคลาวน์ (cloud elements) จะรวมถึงความต้องการด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ ของผู้ให้บริการคลาวน์ เป็นต้น

สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมเพื่อรองรับปัญหาในระหว่างการย้ายระบบ Cloud ได้แก่ ความสามารถในการทำงานร่วมกัน, ข้อมูลและความสามารถในการย้ายแอปพลิเคชัน, ความสมบูรณ์ของข้อมูลและความปลอดภัย ซึ่งหากไม่มีการวางแผนที่เหมาะสมในการโยกย้ายระบบ อาจส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพการทำงาน สร้างภาระงานให้มากขึ้นและนำไปสู่ค่าใช้จ่ายด้านไอทีที่สูงขึ้นซึ่งจะส่งผลเสียในทุกๆด้าน

เครื่องมือและบริการในการทำ Cloud migration

เครื่องมือและบริการการย้ายข้อมูลบน Cloud  มีเครื่องมือและบริการต่าง ๆ ที่พร้อมใช้งานเพื่อช่วยแผนองค์กรและดำเนินการโยกย้ายระบบ Cloud ตัวอย่างผู้ให้บริการ Public Cloud เช่น Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure, Google และ NIPA Cloud ผู้ให้บริการ Local Cloud Provider โดยคนไทย ซึ่งมีทั้งบริการการย้ายระบบ Cloud เพื่อสนับสนุน Private Network โดยเฉพาะการถ่ายโอนข้อมูลรวมถึงการย้ายข้อมูลออฟไลน์ รวมถึงเครื่องมือในการช่วยวางแผนองค์กรและติดตามความคืบหน้าของการย้ายข้อมูล เป็นต้น

365creation รับจัดงานอีเว้นท์

365creation บริษัทจัดงานอีเว้นท์ ทุกรูปแบบด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี เคยจัดงานให้กับแบรนด์ดังหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ธนาคารกรุงศรี,ธนาคาร UOB ,Dtac, Ais ,IBM,SINGHA, และอื่นๆอีกมากมาย นี้คือตัวอย่างผลงานของเรา

UOB Channels & Digitalisation Service Convention – Awards @ Bitec Bangna

Ford Exclusive Trip @ Ocean Marina, Chonburi

Krungsri Auto A NIGHT of R & R @ Bitec Bangna, Bangkok

FORD MOTIVATION TEAM @ Novotel Rim Pae, Rayong

Krungsri Auto Hall of Fame @ CRC Tower, BangkokMUBADALA Petroleum (Thailand) Love Samae San#6 
@ Chonburi

C-Channel Roadshow Audition @ University

PPM Together Party @ Sindhon Tower, Bangkok

CISCO Family Happy Day @ Khao Keaw Zoo, Chonburi

MUBADALA Mangrove Forest Camp @ Samut Song Khram

ที่มา: https://365creation.com/

MySQL ระบบจัดการฐานข้อมูล

MySQL คือ ตัวจัดการฐานข้อมูล ให้เป็นระบบ สามารถเก้ฐข้อมูลร่วมกับโปรแกรมอื่นๆ รองรับคำสั่ง SQL และถูกออกแบบมาให้สามารถทำงานได้หลากหลาย และบอกได้เลยว่า MySQL เป็น Open Source ที่มีการนำไปใช้งานมากที่สุด

– MySQL เป็น Open Source ที่มีประสิทธิภาพสูงทางด้านการจัดการฐานข้อมูลโดยใช้ภาษา SQL. ซึ่งตัว MySQL ก็มีให้เลือกใช้ทั้งแบบฟรี และแบบที่ใช้ในเชิงธุรกิจด้วย

– MySQL เป็นที่ยอมรับในเรื่องความเร็ว เพราะตัวโปรแกรมระบบจัดการฐานข้อมูลนี้สามารถรองรับจำนวนผู้ใช้งาน ไปจนถึงการรองรับข้อมูลขนาดใหญ่จำนวนมากได้อย่างสบายๆ

– MySQL ใช้งานง่าย สามารถใช้ได้บนระบบปฏิบัติการที่หลายหลาย เช่น  UNIX OS/2 MAC OS Windows นอกจากนั้นยังสามารถนำไปใช้งานกับ Web Application หรือ Web Development Platform เกือบทุก Website ใช้โปรแกรม MySQL ในการจัดการฐานข้อมูลแล้วทั้งนั้น

– MySQL มีการอัปเดตความสามารถของตัวโปรแกรมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอัปเดตเมนูการใช้งานให้สะดวกสบายมากขึ้น ทำให้ MySQL มีความสามารถใหม่ๆ ที่สามารถแก้ปัญหา ข้อผิดพลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้อยู่เสมอ

เห็นได้ว่าด้วยความสะดวกสบาย และความสามารถที่หลากหลายในการใช้งานโปรแกรม ทำให้โปรแกรม MySQL ได้รับความนิยมอย่างมาก และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ที่สำคัญ MySQL มีความน่าเชื่อถือ รวดเร็ว ปลอดภัย และเหมาะที่จะนำไปใช้งานเพื่อเข้าถึงฐานข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Joomla ระบบบริหารจัดการ

อยากจัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์ ในส่วนของบทความ รูปภาพ หรือแม้แต่การปรับแต่ง โยกย้ายโมดูล ง่ายๆแบบไม่ต้องเขียน Code ด้วยภาษา HTML, PHP, SQL แค่ติดตั้ง การใช้งาน CMS ในการปรับแต่ง เท่านั้น

Joomla เป็น CMS ที่ได้รับความนิยม เพราะมีระบบการจัดการเนื้อหาที่มีรูปแบบสากล การปรับแต่งหน้าตาของเว็บไซต์ได้ง่าย และยังสามารถดาวน์โหลด Template ได้ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Joomla ก็คือมี Extension จำนวนมากให้เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้ เช่น Component, Module, Plugin

Joomla มีการอัปเดตอย่างสม่ำเสมอ ทำให้เรามั่นใจได้ว่าการออกแบบเว็บไซต์ด้วย CMS Joomla จะมีความปลอดภัย และที่สำคัญคือมีการรองรับภาษาไทย 100% เพราะมีทีมงานคอยดูแลเรื่องภาษา จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าการใช้ภาษาไทยในส่วนไหนจะผิดเพี้ยนหรือไม่ และถ้าหากใครยังใช้เวอร์ชันเก่าอยู่ เราขอแนะนำให้ Upgrade อยู่เสมอนะคะ เพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยของเว็บไซต์

ปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นกับผู้เริ่มต้นมักไม่ได้มาจาก Joomla แต่จะมีปัญหากับ PHP, MySql เวอร์ชันเก่าจึงทำให้เกิดปัญหาขึ้น สามารถตรวจเช็คได้ในตอนดำเนินการติดตั้ง จะมีหน้าเว็บเพจที่ตรวจสอบว่าสามารถติดตั้งหรือรองรับได้หรือไม่ ถ้าหากไม่รองรับแนะนำให้หาตัวใหม่มาลงจะดีกว่า เพราะปัญหามักเกิดในตอนที่ติดตั้งตัวเสริมต่างๆ เข้าไปมากกว่า บางตัวถึงขั้นไม่สามารถใช้งานได้ ติดตั้งไปก็จะ Error หรือติดตั้งผ่านแต่เมื่อใช้งานจริงก็ดันมีปัญหา

เราสามารถใช้ Joomla ได้กับเว็บไซต์หลากหลายประเภท เช่น เว็บท่า (Portals) หรือเว็บพอร์ทัล (Web Portal), เว็บไซต์เชิงพาณิชย์ (Commercial web sites), เว็บไซต์ที่ใช้ในองค์กร (Intranet web sites), เว็บไซต์ที่ไม่แสวงหากำไร (Non-Profit web sites), เว็บไซต์ส่วนตัว (Personal web sites), เว็บไซต์ที่สร้างจาก Flash (Integrated flash sites) เป็นต้น

ข้อควรรู้กับ LINE Official Account

ปัจจุบัน LINE Official Account เป็นช่องทางการติดต่อแรกๆ ที่ร้านค้าได้เลือกใช้ในการพูดคุยขายสินค้ากับลูกค้า แต่รู้หรือไม่ว่า LINE Official Account นั้นมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจและสามารถลดแรงและเวลาในการพูดคุยกับลูกค้าได้ ไปดูกันว่ามีอะไรที่ควรรู้และน่าสนใจบ้าง

 1. สามารถเข้า LINE และ LINE Official Account พร้อมกันได้ในเครื่องเดียว

ปกติ LINE จะสามารถใช้ได้ 1 เครื่องต่อ 1 บัญชี เท่านั้น แต่ LINE Official Account สามารถเข้าพร้อมกันได้หลายเครื่องต่อ 1 บัญชี และใน 1 เครื่อง สามารถเข้าได้หลายบัญชีอีกด้วย

 1. มีแอดมินได้มากถึง 100 คน และมีผู้ติดตามสูงสุด 300,000 คน

ปัญหาตอบลูกค้าไม่ทันจะหมดไป เพราะสามารถมีแอดมินใน 1 บัญชี ได้ถึง 100 คน อีกทั้งยังมีผู้ติดตามได้ถึง 300,000 คน จากปกติที่มีได้แค่ 5,000 คน

 1. สามารถตั้งค่าข้อความตอบกลับอัตโนมัติได้ (Auto Reply)

กรณีที่ติดงานด่วน หรือไม่สะดวกที่จะตอบลูกค้า สามารถตั้งข้อความตอบกลับอัตโนมัติตอบกลับได้ทันทีโดยไม่ต้องให้ลูกค้ารอนาน ซึ่งถ้าตอบช้าอาจทำให้เสียลูกค้าได้

 1. สามารถส่งข้อความหาผู้ติดตามได้ทั้งหมดในครั้งเดียว (Broadcast) 

เวลามีโปรโมชั่นหรือไอเทมเด็ดก็สามารถ broadcast แจ้งให้ทุกคนพร้อมกันได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาส่งให้ทีละคน

 1. สามารถส่งรูปภาพขนาดใหญ่พร้อมใส่ลิงก์ไปยังเพจหรือเว็บไซต์ได้ (Rich Message)

รูปภาพสร้างจุดสนใจได้มากกว่าตัวหนังสือ LINE Official Account จึงสามารถส่งรูปสินค้าได้ขนาดใหญ่เต็มจอและลิงก์ไปยังเพจและเว็บไซต์ได้อีกด้วย

 1. สามารถสร้างลูกเล่นใหม่ๆ เช่น จับฉลาก, คูปอง, บัตรสะสมแต้มได้

คุณสามารถสร้างกิจกรรมจับฉลาก บัตรสะสมแต้ม ใน LINE Official Account เพื่อให้ลูกค้าได้มาร่วมสนุกกันได้ เป็นการสร้างสีสันอย่างหนึ่ง

รู้แบบนี้แล้วอย่าพลาด ไปลองเล่นลองใช้ฟีเจอร์เหล่านี้ได้ จะได้สร้างความดึงดูดและสนใจให้กับลูกค้าและประหยัดเวลาในการส่งข้อความอีกด้วย