โปรโมท Page ให้ดัง

Page บน Facebook ถือเป็น Social Media อีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างรายได้ที่ดีในระดับหนึ่งให้กับเจ้าของ Page นั้น ๆ ไม่ว่า Page ของคุณจะเป็นในรูปแบบขายสินค้าแฟชั่น ,ครีมบำรุงผิว หรือแบรนด์ต่าง ๆ ก็ต้องใช้ Page Facebook เป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์กับลูกค้าหรือที่เราเรียกว่า Fanpage ทั้งนั้น แต่ถ้า Page ของคุณไม่เป็นที่รู้จัก ก็จะส่งผลในทางกลับกัน วันนี้เรามีเทคนิคที่ไม่ลับในการโปรโมท Page ของคุณให้ดังเป็นพลุแตกมาฝากกัน

1.โพสต์ให้เยอะขึ้น

ระบบของ Facebook จะให้ Fanpage เห็นโพสต์แค่ 1-2% เท่านั้น ที่เหลืออีก 98-99% จะไม่เห็นโพสต์ ดังนั้นถ้าเราโพสต์น้อยเกินไป Fanpage ของเราก็จะไม่เห็นโพสต์นั้น ๆ เราควรจึงเพิ่มจำนวนโพสต์ให้มากขึ้น แต่อย่ามากเกินไป เพราะจะทำให้เกิดความรำคาญ จนทำให้ Fanpage กด Unlike ได้ จำนวนโพสต์ที่ดีคือ 5 โพสต์/วัน

2.หาช่วงเวลาที่เหมาะสมในการโพสต์

เราต้องวิเคราะห์จากกลุ่มเป้าหมายของตัวเองก่อนว่า เขาเข้าเล่น Facebook ในช่วงเวลาใด แล้วเราจึงเลือกโพสต์ในช่วงเวลานั้น ๆ จุดประสงค์ก็เพื่อสามารถให้เขาเห็นโพสต์ และ มีการตอบรับได้มากขึ้น หรืออาจจะตั้งเวลาในการโพสต์ แล้วให้ Facebook เป็นคนโพสต์ลง Page เองหากเราไม่สะดวกในการโพสต์ ณ ช่วงเวลานั้น ๆ

3.ใช้ Facebook Ads เป็นตัวช่วย

หากคุณพึ่งเริ่มเปิด Page ยอด Like ยังไม่มาก คุณสามารถโปรโมท Page ด้วย Facebook Ads และให้ความสำคัญในการวางแผนการโปรโมท Page ตั้งงบในการโปรโมทไว้ เพื่อให้ได้ Like เร็วที่สุด นอกจากนี้ยังควรสังเกตุถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นและพร้อมที่จะแก้ไขมันด้วย

4.Content ,Presenter ,Review and Events

ควรหา Content ดี ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของ Page มาแบ่งปัน รวมไปถึงเพิ่มความสนใจให้สินค้าหรือบริการด้วย นางแบบ/นายแบบ หรือดารา มาช่วยโปรโมท หรือ รีวิวให้ นอกจากนี้ควรมีการจัดกิจกรรมหรือเกมส์มาให้ Fanpage ได้เล่นบ้าง โดยมีการแจกของรางวัล ถือเป็นการสร้าง Traffic ให้ Page

5.Social Media มีหลากหลายช่องทาง

เราควรนำช่องทางเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น Instagram ,Twitter หรือ Pinterest มาใส่ใน Page เพื่อเป็นการโปรโมท Page  อีกช่องทางหนึ่งที่จะสามารถช่วยเพิ่ม Traffic และเพิ่มโอกาสได้อีกหลากหลายช่องทาง นอกจากนี้ควรมี Link ที่สามารถเชื่อมไปถึงช่องทางเหล่านั้นได้ด้วย เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว

ที่สำคัญกว่าเทคนิคทั้งหมดนี้ก็คือความมุ่งมันและความตั้งใจ ถ้าคุณไม่มีมัน เทคนิคโปรโมท Page เหล่านี้คงไม่มีผล เพราะ การที่ Page จะประสบความสำเร็จได้นั้น คุณต้องมีความมุ่งมั่นและตั้งใจ หากคุณนั้นขาดมันไป คุณจะหวังให้ Page ของคุณดังไปทำไม