เพราะเหตุใด Promote Facebook ไม่ผ่าน

4 เหตุผล! เพราะเหตุใด Promote Facebook ไม่ผ่าน

คนไหนที่ทดลองทำโปรโมท Facebook หรือ Promote Facebook ดูแล้ว บางครั้งก็อาจจะเจอกับปัญหาน่าปวดศรีษะ ได้แก่ ไม่อนุมัติโฆษณา หรือคำร้องขอขึ้นโปรโมทอย่างแน่แท้แน่นอน

1. โพสต์รายละเอียดไม่ถูกแผนการของ Facebook

การใช้คำ Promote post หรือรายละเอียดที่เกินจริง ทำให้โปรโมท Facebook ไม่ผ่านการตรวจสอบรวมทั้งอนุมัติให้ โดยเหตุผลจำนวนมากที่ Facebook ไม่อนุมัติ มีตัวอปิ้งทั้งหมดทั้งปวง 9 ข้อ

1. เนื้อความหรือรูปภาพที่เกี่ยวกับการผลักดันและส่งเสริมให้ใช้ ซื้อ ขาย สารเสพติด ยาไม่ถูกกฎหมายต่างๆ
2. อาหารเสริมที่ไม่ปลอดภัย แนวทางลดความอ้วนที่ไม่ปลอดภัย รายละเอียดสร้างความเข้าใจผิดหรือเป็นเท็จ
3. เนื้อความหรือรูปภาพเชิญชวนให้ใช้ หรือแนวทางการขายอาวุธปืน ลูกปืน ระเบิด
4. เนื้อความแสดงถึงเรื่องฉาวโฉ่ ความร้ายแรง
5. แสดงเอกสารเลียนแบบ เป็นต้นว่า วุฒิการศึกษา หนังสือเดินทาง
6. ลิงก์เป็น Malware หรือ Spyware
7. ภาพลามกอนาจาร
8. การโฆษณาการลดหุ่น ประชาสัมพันธ์เกินจริง มีรูป Before/After กลุ่มเป้าหมายจำต้องอายุ 18 ขึ้นไป
9. การเชิญเชิญในลักษณะธุรกิจโครงข่าย (ขายตรง)
10. โปรโมทเกี่ยวกับการบ้านการเมือง

ทางแก้ไขโปรโมท Facebook ไม่อนุมัติ จะต้องปรับแก้ประชาสัมพันธ์ให้มีเนื้อความหรือรูปภาพที่เป็นไปตามแผนการ Facebook และก็อุทธรณ์การไม่อนุมัติประชาสัมพันธ์ Facebook โดยการกรอกแบบฟอร์มให้ไตร่ตรองโปรโมท Facebook อีกทีหนึ่ง

2. ห้ามใช้คำหรือภาพโปรโมทเกินจริง แล้วก็คดโกง

การใช้คำที่เกินจริง เป็นต้นว่า ขาวขึ้นได้จริง, รักษาได้ทุกโรค หรือการใช้ภาพก่อนรวมทั้งข้างหลังการใช้ พวก Before & After ที่ดูแล้วเกินจริง ถ้าเกิดระบบของ Facebook ตรวจพบ โปรโมทของคุณจะมิได้รับการยินยอมโดยทันที

3. Text Overlay หรือ ใจความบนภาพเกิน 20%

แม้คิดจะ Promote Facebook จำเป็นต้องเช็กเนื้อความในภาพก่อนเสมอ ด้วยเหตุว่าทาง Facebook ได้ระบุมาตรฐานมาว่า เนื้อความในรูปภาพไม่สมควรเกิน 1/5 ส่วนของภาพทั้งผอง ซึ่งคิดเป็น 20% ของภาพนั่นเอง นำภาพไปเช็คที่ https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay

4. ใช้จำพวกโพสต์ Facebook ไม่รองรับ

ผู้ที่จะทำคอนเทนต์รูปแบบใหม่ เพื่อล่อใจกลุ่มเป้าหมายได้มากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นจำเป็นต้องมาสำรวจกันก่อนดีๆว่าโพสต์ที่พวกเราทำ ถูกรวมอยู่ในแนวทางการโฆษณาของ Facebook หรือเปล่า ตัวอย่างเช่น ไฟล์รูปภาพชื่อสกุล .GIF , โพสต์รูปหรือวิดีโอพร้อม, โพสต์ที่เป็นโน้ต หรือทำเป็น Poll และก็ไลฟ์วีดีโอ ซึ่ง 4 ชนิดนี้เป็นโพสต์ที่ระบบจะไม่อนุมัติให้ขึ้นประชาสัมพันธ์ได้